Chuyên đề Ngoại khoá Toán - Vật lý 7 - Năm học: 2013 - 2014

Thứ ba - 04/03/2014 15:06

Chuyên đề Ngoại khoá Toán - Vật lý 7 - Năm học: 2013 - 2014

Thực hiện nhiệm vụ của năm học 2013-2014 nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, ngay 26 tháng 02 năm 2013 được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, Tổ Khoa học tự nhiên Trường THCS Hưng Hoà đã tổ chức chuyên đề ngoại khoá “Em yêu Toán học và Vật lý” với hình thức "Hội thi Vui để học"
 
                          
 
Tới dự chuyên đề của tổ Khoa học tự nhiên, có Cô Tăng Thị Thu Hiền - Hiệu phó Nhà trường, các Thầy cô giáo trong Tổ KHTN và các em học sinh Khối 7 của Trường THCS Hưng Hoà


 
Mở đầu chuyên đề đồng chí Nguyễn Thị Liên - Tổ trưởng lên khai mạc hội thi.
Dẫn chương trình hội thi Cô Nguyễn Thị Thơ. Thư ký Hội thi là Cô Võ Thị Hải Yến
 


Hội thi “Vui để học” có 3 đội chơi là các lớp 7A, 7B, 7C; mỗi đội chơi có 3 người, với 5 phần thi:
          Phần 1: Khởi động
Mỗi đội phải trả lời 10 câu hỏi đúng sai trong thời gian 5 phút.Mỗi câu trả lời đúng đ­ợc 10 điểm .
          Phần 2: Vượt chướng ngại vật
Phần thi ô chữ gồm 6 từ hàng ngang và một từ chìa khóa.Trả lời đúng ô hàng ngang đ­ợc 10 điểm , trả lời đ­ợc từ chìa khoá đ­ợc 40 điểm. Các em chọn lần l­ợt một ô hàng ngang cho đến khi hết. Sau ít nhất 1 l­ợt chọn ô hàng ngang thì có thể trả lời từ chìa khoá, nếu trả lời sai bị dừng cuộc chơi, trả lời đúng từ chìa khoá thì kết thúc phần chơi v­ợt ch­ớng ngại vật
          Phần 3: Khán giả đua tài
-          Gồm 5 câu hỏi
-          Trả lời đúng sẽ được nhận quà của ban tổ chức
          Phần 4: Tăng tốc
Gồm có 9 câu hỏi.Mỗi đội có quyền lựa chọn câu hỏi.Mỗi câu trả lời đúng đ­ợc 30 điểm.Nếu sai thì hai đội còn lại có quyền bấm chuông nhanh để trả lời.Đội nào trả lời đúng thì đ­ợc 10 điểm.Thời gian cho mỗi câu hỏi là 1ph.
          Phần 5: Về đích
          Có 4 bộ câu hỏi.Mỗi bộ có 5 câu hỏi.Mỗi đội chon 1 bộ câu hỏi và có thể c­ợc điểm. Số điểm c­ợc cho mỗi câu hỏi là 10 điểm , 20 điểm hoặc 30 điểm.Nếu trả lời đúng thì đ­ợc gấp đôi số điểm c­ợc, nếu sai thì bị trừ số điểm c­ợc đó. Thời gian cho một câu hỏi là 1 phút.              
Sau khi nghe thể lệ cuộc thi, các đội chơi đã sẵn sàng tham gia các phần thi của Hội thi.
Hội thi diễn ra trong không khí vui vẻ, các đội chơi dưới sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên đã cố gắng hoàn thành một cách xuất sắc nhất các phần thi của đội mình. Bên cạnh đó, các khán giả cũng đã rất tích cực tham gia phần thi "Dành cho khán giả" tạo nên một không khí hết sức sôi động.

 Xen kẽ giữa các phần thi là các tiết mục văn nghệ đến từ tập thể các lớp có 3 đội chơi Hội thi kết thúc với kết quả có phần bất ngờ, đội chơi Lớp 7C đã dành chién thắng sau khi có được 30 điểm cược từ đội chơi Lớp 7A.

Nguồn tin: hh

Các tin khác

  LIÊN KẾT WEBSITE

 XEM NHIỀU NHẤT

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập5
  • Hôm nay438
  • Tháng hiện tại12,213
  • Tổng lượt truy cập1,461,025
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây