Thủ khoa Trường Sỹ quan thông tin là một HS nghèo Thanh Chương

Thứ hai - 05/08/2013 21:04
Là một trong những học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng trong 3 năm học ở trường THPT Thanh Chương 1, Võ Bá Ất luôn là học sinh giỏi toàn diện của trường, đặc biệt trong kỳ thi ĐH năm nay em là học sinh duy nhất của trường THPT Thanh chương 1 đậu thủ khoa Trường Sỹ quan thông tin.
Là học sinh ở nông thôn, nên cũng như những người bạn của mình, với Võ Bá Ất – học sinh lớp 12 A1 trường THPT Thanh Chương 1, ngoài buổi đến trường, Ất phải phụ cha mẹ làm việc nhà nông. 
 
Tuy cuộc sống có khó khăn, vất vả nhưng không vì thế mà Ất lơ là công việc học tập của mình. Ngược lại, chính hoàn cảnh khó khăn của gia đình , của bà con làng xóm là động lực thôi thúc Ất phải nỗ lực và cố gắng học và học thật giỏi để sau này có thể đỡ đần cho cha mẹ. 12 năm học, Ất đều là học sinh giỏi toàn diện, HSG tỉnh môn Toán lớp 12. Và với 26,5 điểm, Võ Bá Ất trở thành tân thủ khoa của Trường Sỹ quan thông tin.
 
Cùng với Võ Bá Ất, tính đến thời điểm này, trường THPT Thanh Chương 1 đã có 4 HSkhối A đạt trên 27 điểm trở lên và 2 em khối C đạt 24 điểm trở lên. 
 
Để có được kết quả cao trong kì thi ĐH, trước tiên phải kể đến là quá trình phấn đấu, rèn luyện và nỗ lực của bản thân  Ất và các bạn. Bên cạnh đó, phải kể đển vai trò của các thầy giáo, cô giáo đã truyền thụ tri thức cho các em và tạo động lực cho các em trong học tập và thi cử đạt thành tích cao.

Nguồn tin: sưu tầm

 Từ khóa: học sinh

Các tin khác

  LIÊN KẾT WEBSITE

 XEM NHIỀU NHẤT

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập6
  • Hôm nay471
  • Tháng hiện tại12,246
  • Tổng lượt truy cập1,461,058
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây