Vai trò của ngành Điều dưỡng trong xã hội

Thứ bảy - 16/06/2018 18:12

Vai trò của ngành Điều dưỡng trong xã hội

Ngành Điều dưỡng là gì? Vai trò của ngành Điều dưỡng trong xã hội như thế nào? Những băn khoăn đến ngành Điều dưỡng được khá nhiều người quan tâm đến. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến ngành Điều dưỡng ở bài viết dưới đây.

Vai trò của ngành Điều dưỡng trong xã hội

Ngành Điều dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế cụ thể:

Chăm sóc bệnh nhân

Mục tiêu cơ bản của người điều dưỡng là thúc đẩy sự giao tiếp và hỗ trợ người bệnh bằng hành động với thái độ biểu thị sự quan tâm tới lợi ích của người bệnh. Kỹ thuật hiện đại không thể thay thế được sự chăm sóc của người điều dưỡng vì những thiết bị này sẽ không tác động được tới cảm xúc và điều chỉnh hành động cho thích ứng với nhu cầu đa dạng của mỗi cá thể.

 
cham
Chăm sóc bệnh nhân

Truyền đạt thông tin

Những người làm trong ngành Điều dưỡng phải thường xuyên giao tiếp với đồng nghiệp trong nhóm chăm sóc nhằm để thực hiện việc lên kế hoạch chăm sóc cho mỗi người bệnh.

Ghi chép hồ sơ bệnh nhân, những nhận xét và thủ thuật đã thực hiện, đồng thời đáp ứng được những yêu cầu từ phía người bệnh yêu cầu. Thời gian giao ca đều phải bàn giao theo sổ sách và hướng dẫn người nhận ca tiếp theo.

Tư vấn

Tư vấn giúp đỡ bệnh nhân nhận biết, giải tỏa được những căng thẳng về tâm lý hoặc những vấn đề xã hội. Điều dưỡng còn là người khuyến khích bệnh nhân xây dựng ý thức tự kiểm soát.

Công việc của những người làm việc trong ngành Điều dưỡng đòi phải có kỹ năng phân tích tổng hợp thông tin, đánh giá tình trạng bệnh lý của người bệnh sau thời gian điều trị. Ngoài ra, khi theo học các hệ Đại học/ Cao đẳng Điều dưỡng cần rèn luyện thêm những tố chất cần có trong ngành Điều dưỡng để nhằm đáp ứng những nhu cầu công việc về sau.

 Những tố chất cần có khi theo học ngành Điều dưỡng

Khi theo học chương trình Điều dưỡng sinh viên cần nắm bắt những thông tin liên quan đến ngành nghề. Bên cạnh đó, cần phải có những tố chất sau:

nhung
 Những tố chất cần có khi theo học ngành Điều dưỡng

- Bình tĩnh: yếu tố này giúp các bạn giải quyết mọi việc một cách chính xác. Đồng thời, tránh được tình trạng nhầm lẫn trong quá trình làm việc.

- Đam mê trong công việc đây được xem là yếu tố giúp các bạn sớm thành công. Khi đam mê mọi áp lực trong công việc, dễ dàng vượt qua được những khó khăn trong công việc.

- Hiểu được tâm lý của người bệnh: điều dưỡng là người thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân vì vậy các bạn cần phải hiểu được những tâm tư nguyện vọng của mọi bệnh nhân.

- Ngăn nắp và tỉ mỉ trong công việc đây là một trong những yếu tố cần thiết đối với mọi ngành nghề không riêng gì ngành Điều dưỡng.

Hiện nay, các trường đang lên kế hoạch tuyển sinh Cao đẳng Dược, Điều dưỡng,... trong năm học mới. Theo đó khi đạt đủ những điều kiện theo học các bạn sớm hoàn tất gửi về trường đào tạo.

Nguồn tin: thcshunghoa.vinhcity.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Các tin khác

  LIÊN KẾT WEBSITE

 XEM NHIỀU NHẤT

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập4
  • Hôm nay464
  • Tháng hiện tại12,239
  • Tổng lượt truy cập1,461,051
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây