GHI NHẬN TỪ MỘT HỘI THI

Chủ nhật - 16/03/2014 16:28

GHI NHẬN TỪ MỘT HỘI THI

Tất cả cùng vào cuộc
Hội thi “Nữ cán bộ công đoàn duyên dáng, tài năng” là dịp để nữ cán bộ công đoàn giáo dục thành phố Vinh thể hiện sự duyên dáng, nét đằm thắm, sự hiểu biết và năng khiếu của bản thân. Thông qua Hội thi nhằm giúp cho nữ cán bộ công đoàn nắm vững hơn đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Công đoàn, góp phần bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ hoạt động cho cán bộ công đoàn cơ sở nhằm đáp ứng cầu trong tình hình mới. Hội thi được tổ chức theo 4 cụm, với sự tham gia của 82/82 công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn giáo dục Vinh và 01 đơn vị trường Mầm non Hưng Phúc.

Thí sinh tham gia dự thi sẽ phải thể hiện sự duyên dáng thông qua hình thức trình diễn thời trang tự chọn, thể hiện sự hiểu biết thông qua trả lời các câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm và khẳng định tài năng của bản thân trong phần thi năng khiếu. Ngay khi Kế hoạch được triển khai, đã nhận được sự ủng hộ của Công đoàn cấp trên, của phòng Giáo dục Vinh và công đoàn cơ sở.

Cô Mai Thị Vinh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Mầm non Bình Minh chia sẻ: Để góp phần đem lại sự thành công cho Hội thi, động viên thí sinh cố gắng để hoàn thành tốt các nội dung thi, Chi bộ đã chỉ đạo chuyên môn tạo điều kiện về mọi mặt cho thí sinh tham gia dự thi như: bố trí giáo viên dạy thay, hỗ trợ thêm kinh phí, huy động lực lượng cổ động viên, ghi nhận, biểu dương những kết quả mà thí sinh đạt được.
Cô giáo Ánh Ngọc trường THCS Vinh Tân tâm sự: Mặc dù đã nhiều lần đứng trên sân khấu, nhưng đây là lần đâu tiên tham dự Hội thi với hai nội dung: Duyên dáng và tài năng nên không tránh được sự hồi hộp lo lắng, nhưng được sự động viên, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu nhà trường, của bạn bè đồng nghiệp và sự chia sẻ của gia đình nên bản thân đã cố gắng luyện tập, tìm hiểu kiến thức để đạt được kết quả cao nhất tại Hội thi.
 
Còn với cô giáo Thu Hoàn Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn trường Mầm non Hồng Sơn, cô Nguyễn Thị Sương cán bộ công đoàn trường Mầm non Bình Minh mặc dù con mới hơn 3, 4 tháng tuổi nhưng vẫn tự nguyện đăng ký tham gia dự thi trong sự cổ vũ, động viên của bạn bè đồng nghiệp, sự giúp đỡ, tạo điều kiện của gia đình, từ việc bàn bạc, tư vấn lựa chọn trang phục, cách trình diễn đến việc hỗ trợ, phụ họa cho tiết mục, huy động lực lượng cổ động viên… Sự quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ động viên của nhà trường, gia đình và bạn bè đồng nghiệp là động lực lớn để các thí sinh tự tin tham gia, thể hiện hết khả năng của bản thân trong từng phần thi. Trong 2 ngày: 1-2/3/2014, Hội trường của Phường Lê Lợi, Hưng Bình, Hưng Lộc và Nhà Văn hóa Thiếu nhi Việt Đức luôn kín hết ghế ngồi. Các cổ động viên không chỉ là cán bộ, giáo viên của nhà trường mà còn có rất đông các em học sinh, gia đình và người thân của thí sinh tới tham dự, cổ động cho thí sinh bằng những câu khẩu hiệu, pano, hoa và những tràng pháo tay.
Hết mình trên sân khấu
4 cụm với 83 thí sinh, tất cả đều rực rõ, xinh đẹp, duyên dáng và tài năng. Cô giáo Nguyễn Thị Lộc, UV Ủy Ban Kiểm tra Công đoàn Giáo dục Vinh đã thốt lên rằng: Nếu không nhìn thấy market của Hội thi thì cứ ngỡ rằng đây là một cuộc thi Hoa hậu. Đúng như vậy, phần thi trình diễn trang phục tự chọn thật sự đã làm nhiều người ngỡ ngàng không nhận ra đó là cô giáo, là đồng nghiệp, là người bạn, là người thân của mình, bởi sự xinh đẹp, sang trọng và tươi trẻ của tất cả các thí sinh. Mỗi lần thí sinh xuất hiện trên sân khấu là những tràng pháo tay lại vang lên, làm cho các thí sinh cảm thấy tự tin hơn, bước đi duyên dáng hơn. Trang phục mà các thí sinh lựa chọn rất phong phú về thể loại và màu sắc, phù hợp với từng bối cảnh giao tiếp, nhiều thí sinh trình diễn rất tự tin, không thua kém các người mẫu trên sàn catwalk như: Ánh Tuyết trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Kim Thoa trường Mầm non Hưng Phúc, Thanh Tú trường Mầm non Hưng Bình, Kim Liên trường THCS Bến Thủy ….

Ở phần thi kiến thức, hầu hết các thí sinh đều đạt điểm tuyệt đối với 10 câu hỏi về nội dung, phương pháp, kỹ năng hoạt động công đoàn cơ sở; một số quy định về Luật lao động, Luật Bảo hiểm, Luật công đoàn, Luật hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới (theo hình thức trắc nghiệm, chọn phương án đúng). Phần thi này tưởng như khô khan nhưng đã thu hút được sự quan tâm, lắng nghe, thảo luận, bàn bạc của khán giả khi lựa chọn phương án trả lời. Nhiều khán giả tâm sự rằng: Các nội dung mà Ban Tổ chức Hội thi nêu lên đều liên quan trực tiếp đến người lao động, hoạt động Công đoàn, nhưng không phải nội dung nào người lao động cũng nắm vững như: quy định về chế độ nghỉ chăm sóc con ốm đau, chế độ khi thực hiện các biện pháp Kế hoạch hóa gia đình, thai sản, làm thêm giờ, nghỉ phép năm, nội dung đối thoại tại nơi làm việc, quy định về quyền và trách nhiệm của công đoàn và đoàn viên công đoàn….

Phần thi năng khiếu thật sự sôi động, thu hút sự chú ý của tất cả cổ động viên, bởi sự đa dạng về thể loại, sự xuất sắc trong cách thể hiện của từng thí sinh. Cả Hội trường yên lặng rồi lại vỡ òa bằng những tràng pháo tay mặc dù thí sinh chưa kết thúc tiết mục dự thi. Đúng vậy, không thể phủ nhận khả năng ca hát, múa của các thí sinh Nguyễn Thị Lan trường Mầm non Đông Vĩnh, Từ Thùy Linh trường Mầm non Hoa Hồng, Thanh Tú trường Mầm Non Hưng Bình, Ánh Ngọc trường THCS Vinh Tân, Khánh Vân trường Tiểu học Đông Vĩnh, Thanh Tâm trường THCS Trung Đô, Biên Thùy trường Mầm non Hưng Dũng 2…; sự diễn xuất rất “thần” trong các tiểu phẩm ngắn của thí sinh: Bành Thị Hà, trường THCS Hà Huy Tập, tác phẩm múa dân gian “Khoảnh khắc làm người” của thí sinh Trần Thị Bích Hạnh, trường mầm non Nghi Kim; sự sáng tạo khi kết hợp được khả năng hội họa, đóng kịch và nhảy Dance sport của thí sinh Kim Liên, Trường THCS Bến Thủy; khả năng thuyết trình với nội dung thiết thực nhưng sâu sắc, đầy ý nghĩa về an toàn giao thông của thí sinh nhiều tuổi nhất Hội thi (47 tuổi) Trần Thị Mai Phương, Trường THCS Hưng Bình, về lời ru của mẹ của thí sinh Trần Thị Hảo, trường THCS Đặng Thai Mai; năng khiếu kể chuyện về Bác Hồ đầy cảm xúc của thí sinh Nguyễn Thi Sương, trường Mầm non Bình Minh… Nhiều tiết mục có sự tham gia phụ họa của các em học sinh, bạn bè đồng nghiệp và người thân càng tăng thêm cảm xúc cho người thể hiện, tính nghệ thuật cho tiết mục biểu diễn.

Đọng lại nhiều cảm xúc
Với những gì đã thể hiện, 12 thí sinh của 4 cụm rất xứng đáng đạt giải cao nhất, họ sẽ tiếp tục phối hợp với nhau chuẩn bị tham gia vòng thi chung kết tại thành phố (diễn ra vào chiều ngày 15/3/2014). Tâm sự với chúng tôi, thí sinh Văn Hương của trường Mầm non Quang Trung 1 vẫn chưa nguội đi cảm xúc háo hức, phấn khởi và hội hộp, chị nói: Dù không được giải cao, nhưng vẫn rất vui bởi đã được tham gia vào một sân chơi đầy ý nghĩa, được có cơ hội để thể hiện mình, được giao lưu, học hỏi, được mở rộng thêm hiểu biết. Còn đối với các em học sinh, những cổ động viên nhiệt tình nhất, nóng bỏng nhất của Hội thi đọng lại trong các em là rất nhiều những bất ngờ, các em thấy yêu hơn, mến hơn, kính trọng và cảm phục hơn các cô giáo của mình. 
Hội thi cụm đã khép lại với rất nhiều cảm xúc, để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng mọi người. Hy vọng và tin tưởng rằng vòng thi chung kết sẽ không chỉ là sự tranh tài mà còn là ngày hội để công đoàn cơ sở, đoàn viên công đoàn được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để ngày càng duyên dáng, tài năng hơn, để công đoàn Giáo dục Vinh ngày càng  vững mạnh hơn, xuất sắc hơn.
                                                                   Thanh Thủy

Nguồn tin: Trường THCS hưng Hòa

Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ... Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Các tin khác

  LIÊN KẾT WEBSITE

 XEM NHIỀU NHẤT

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập5
  • Hôm nay440
  • Tháng hiện tại12,215
  • Tổng lượt truy cập1,461,027
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây