Website Trường THCS Hưng Hòa, Vinh, Nghệ An

Thủ khoa trường Đại học KHXH&NV Thành phố Hồ Chí Minh: Trần Nữ Vi Linh - học sinh trường THPT Hà Huy Tập (TP Vinh - Nghệ An) đạt 26,5 điểm khối C

Năm nay, trường Đại học KHXH&NV Thành phố Hồ Chí Minh - ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh có 2 thủ khoa cùng đạt 26,5 điểm, trong đó một thủ khoa khối C và một thủ khoa khối B. Thủ khoa khối C là thí sinh Trần Nữ Vi Linh (SBD 2407) học sinh trường THPT Hà Huy Tập – Thành phố Vinh – Nghệ An thi ngành Báo chí với các điểm đạt được gồm Địa 9, Sử 9,5 và Văn 8 điểm
Trần Nữ Vi Linh học sinh trường THPT Hà Huy Tập – Thành phố Vinh – Nghệ An
Gia đình Vi Linh thuê nhà ở xóm 13 B Xã Nghi Kim - TP Vinh - Nghệ An. Bố Vi Linh là người Hà Tĩnh vào Bình Dương làm ăn. Năm 2011, cả gia đình chuyển về Thành phố Vinh để sinh sống, cũng là năm em học lớp 11. Trước đó năm lớp 10, Vi Linh học tại trường THPT Dĩ An (Bình Dương) và theo khối A. Sau khi chuyển về trường THPT Hà Huy Tập (TP Vinh – Nghệ An) thì em quyết định chuyển sang khối C (khối mà em dự thi). Vi Linh là một học sinh rất chăm chỉ, siêng năng, sớm bộc lộ năng khiếu ba môn Văn, Sử, Địa. Nói đến Trần Nữ Vi Linh, tập thể lớp 12D2 do cô giáo Trần Thị Sâm làm chủ nhiệm và toàn trường THPT Hà Huy Tập đều biết đến em với việc vượt khó học giỏi. Quá trình học tập tại trường THPT Hà Huy Tập, Vi Linh luôn đạt học sinh xuất sắc trong 2 năm lớp 11 và lớp 12. Đặc biệt trong kỳ thi học sinh giỏi Tỉnh khối 12 Vi Linh đã xuất sắc dành được 2 giải nhì môn Văn và Sử, đem về niềm hãnh diện cho Thầy cô, bạn bè. Các giáo viên bộ môn như cô giáo chủ nhiệm đồng thời là giáo viên môn Văn - Trần Thị Sâm, giáo viên Lịch Sử - Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thị Xuân Hoa, giáo viên Địa Lý - Nguyễn Tuyết Lan đều là những giáo viên dạy giỏi, có kinh nghiệm, có tâm huyết, luôn tin tưởng và kỳ vọng vào em. Nghe tin Vi Linh đỗ thủ khoa, bên cạnh gia đình bạn bè thì thầy cô giáo nhà trường cũng rất vui mừng phấn khởi chúc mừng thành tích của em.

Trần Nữ Vi Linh cùng các bạn và giáo viên chủ nhiệm

Hòa chung niềm vui với tân thủ khoa Trần Nữ Vi Linh, Trường THPT Hà Huy Tập còn có  nhiều em học sinh đạt điểm cao như: Trần Đình Quý lớp 12D2 (cùng lớp Vi Linh) thi khối C trường Học viện An ninh nhân dân đạt 24 điểm; Quan Mỹ Ngân lớp 12D2  thi khối C đạt 23.5 điểm( á khoa Sử trường Đại học Vinh), Nguyễn Đình Thanh 12T1 thi khối B trường ĐH KHTN (ĐH QGHN) đạt 27 điểm; Võ Hồng Quang 12A3 và Trần Thị Ngọc Ánh 12T1 thi khối A đạt 26,5 điểm, Nguyễn Đặng Phương Trà 12D1 thi khối D đạt 24 điểm,…